Định hướng phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch quốc tế chi tiết nhất

Posted on by PHÚ HẢI

Định hướng phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch quốc tế là một trong những mục tiêu trọng điểm được lãnh đạo đặt lên hàng đầu hiện nay. Dự kiến trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đảo Ngọc Phú Quốc sẽ ngày càng phát triển về du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn cho du khách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đảo Ngọc sẽ có những điểm gì khác biệt theo định hướng phát triển này. 

Sự phát triển về du lịch trong tương lai của Phú Quốc được hệ thống rõ ràng
Sự phát triển về du lịch trong tương lai của Phú Quốc được hệ thống rõ ràng

Thông tin về những định hướng phát triển Phú Quốc trong các giai đoạn

Có thể khẳng định rằng, việc phát triển thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế của Phú Quốc là hướng đi vô cùng đúng đắn. Với lợi thế về tự nhiên với những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp cùng khí hậu mát mẻ và đa dạng sinh vật biển. Tin chắc rằng thành phố Phú Quốc sẽ nhanh chóng hoàn thành định hướng này và thu được kết quả vượt sự mong đợi. 

Phú Quốc đã và đang trở thành điểm đến du lịch yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Với sự ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, đảo ngọc chắc chắn sẽ có tiềm năng phát triển mạnh khi có hướng đầu tư đúng đắn. Theo đó, những mục tiêu phát triển Phú Quốc theo định hướng trở thành trung tâm du lịch quốc tế cụ thể như sau: 

Định hướng phát triển du lịch của Phú Quốc 

Việc thay đổi và phát triển du lịch không thể diễn ra trong thời gian ngắn mà cần phân chia thành nhiều giai đoạn với các công việc cụ thể. Do vậy, Phú Quốc đã tiến hành định hướng phát triển du lịch cho đến năm 2030 như sau: 

  • Giai đoạn 2021 -2025: Trong giai đoạn này, Phú Quốc tiến hành đẩy mạnh hoạt động du lịch biển, đưa ra những sản phẩm du lịch gắn liền với giá trị lịch sử, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên của các vùng hải đảo và ven biển. 

Đồng thời phối hợp với các bộ ngành liên quan để đưa ra chính sách ưu đãi cho việc đầu tư du lịch nghỉ dưỡng chất lượng, hình thành các chính sách hỗ trợ người dân ven biển tham gia kinh doanh, chuyển đổi nghề để hưởng lợi từ ngành du lịch. Bên cạnh đó, từng bước thực hiện chuyển dịch cơ cấu tăng tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và thường xuyên tổ chức lễ hội tôn vinh ẩm thực, văn hóa biển. 

  • Giai đoạn phát triển từ 2026 – 2030: Trong giai đoạn này, tiếp tục xây dựng thương hiệu và quảng bá du lịch. Phối hợp với các cơ quan chức năng phát triển kết cấu hạ tầng tại Phú Quốc để trở thành trọng điểm ngành du lịch.

Bên cạnh đó, Phú Quốc cần hình thành các khu dịch vụ quy mô lớn, khu du lịch phức hợp và các trung tâm mua sắm, giải trí chất lượng cao để thu hút du khách. Điều này giúp phân khu rõ ràng, tạo ra các tiện ích thu hút giới đầu tư cũng như sự thuận tiện cho du khách khi ghé thăm, từ đó thúc đẩy tốt khả năng phát triển du lịch tại đây

Phú Quốc - Du lịch biển với những cảnh quan thơ mộng trữ tình
Phú Quốc – Du lịch biển với những cảnh quan thơ mộng trữ tình

Định hướng phát triển văn hóa

Để có thể đưa Phú Quốc phát triển thành trung tâm du lịch quốc tế không chỉ dựa trên du lịch mà văn hóa cũng quan trọng không kém. Theo đó, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn này gồm: 

  • Giai đoạn từ 2021-2025: Thực hiện rà soát và đánh giá hiện trạng văn hóa, sau đó đề xuất giải pháp nâng cao hoạt động văn hóa. Không ngừng nâng cao năng lực phục vụ các trung tâm văn hóa biển và thư viện. 
  • Giai đoạn từ 2026 – 2030: Hoàn thiện các cơ chế, chính sách để phát triển thiết chế văn hóa, giáo dục và tuyên truyền văn hóa yêu biển cho cộng đồng dân cư. Đồng thời phục dựng, khai thác các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử – văn hoá, các lễ hội truyền thống,… 

Tại sao Phú Quốc được định hướng thành trung tâm du lịch quốc tế?

Không phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc lại được định hướng để phát triển thành trung tâm du lịch quốc tế. Thực tế, có thể nhận thấy rằng, Phú Quốc sở hữu rất nhiều ưu điểm giúp nó hoàn thành định hướng này dễ dàng hơn so với những điểm du lịch khác. Một vài ưu điểm nổi bật chỉ có thể tìm thấy ở Phú Quốc được kể đến như sau:

Điểm du lịch nổi tiếng với nhiều tiềm năng phát triển 

Đầu năm 2021, Phú Quốc đã lọt top 15 đảo tốt nhất để nghỉ hưu theo đánh giá của International Living. Đồng thời lọt top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới do tạp chí Time (Mỹ) thực hiện bình chọn năm 2021. 

Định hướng phát triển trong tương lai của Phú Quốc là gì?
Định hướng phát triển trong tương lai của Phú Quốc là gì? 

Với ưu thế đồi núi hùng vĩ được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh và các bãi biển với bờ cát trải dài xinh đẹp. Chân núi nhô ra biển tạo thành những mũi gành tự nhiên độc đáo. Ngoài ra, sự đứt gãy trong địa hình còn mang đến cho Phú Quốc những thác nước đẹp tựa tranh vẽ. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp rất đỗi thơ mộng, quyến rũ đến khó quên. Bãi biển tại Phú Quốc luôn được ưu ái với những nét đẹp tự nhiên độc đáo và thu hút.

Bên cạnh đó, Phú Quốc được biển  bao bọc và nằm sâu trong vịnh Thái Lan nên có khí hậu mát mẻ và rất ít có sự biến động. Đây cũng là điểm mạnh giúp Phú Quốc trở thành điểm du lịch phù hợp cho cả năm. 

Hệ sinh thái của đảo Ngọc cũng đa dạng với các khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia với nhiều giống cây và động vật quý hiếm. Môi trường dưới biển cũng có rất nhiều loại hải sản để khám phá theo các mùa. Nơi đây có rất nhiều những rặng san hô đa dạng màu sắc, tạo nên một môi trường biển sinh động và tuyệt đẹp. Mỗi một cảnh sắc tại Phú Quốc đều mang một nét đẹp rất riêng mà bất cứ ai khi nhìn vào cũng phải mê đắm. 

Điều quan trọng hơn giúp Phú Quốc trở thành điểm du lịch hấp dẫn chính là nét văn hoá, truyền thống nơi đây vẫn được người dân lưu giữ qua bao đời. Những kho tàng khảo cổ học và các di tích lịch sử văn hoá, ẩm thực hay các nghề truyền thống,… vẫn được lưu truyền. Đây chính là điểm ấn tượng giúp Phú Quốc trở thành điểm du lịch hấp dẫn hiện nay. 

Tại sao du lịch biển Phú Quốc lại được chú trọng đến vậy?
Tại sao du lịch biển Phú Quốc lại được chú trọng đến vậy?

Điều kiện về kinh tế, cơ sở hạ tầng của Phú Quốc được đánh giá cao

Trong những năm qua, Phú Quốc đã tiến hành xây dựng hàng chục khu resort cao cấp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của du khách. Nguồn vốn đầu tư cho các dự án du lịch của tỉnh cũng được đẩy mạnh. 

Bên cạnh đó, Phú Quốc còn được đầu tư rất nhiều hạng mục vui chơi giải trí xứng tầm đẳng cấp thế giới. Chúng mang đến những trải nghiệm thú vị và những giây phút khám phá khó quên cho mỗi du khách. 

Bên cạnh đó, nền kinh tế của thành phố Phú Quốc đang ngày càng phát triển. Hệ thống giao thông cũng được lãnh đạo chú trọng nhiều, giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển, khám phá những điểm du lịch hấp dẫn. 

Phú Quốc - Điểm du lịch hấp dẫn với những định hướng phát triển chính xác
Phú Quốc – Điểm du lịch hấp dẫn với những định hướng phát triển chính xác

Như vậy, định hướng phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch quốc tế đang được thực hiện vô cùng tốt. Trong tương lai, Phú Quốc sẽ trở thành điểm du lịch sánh ngang với các địa danh trên thế giới. Nếu có dịp đến với đảo Ngọc, đừng quên ghé https://chamucphuquoc.net/ để mua đặc sản Phú Quốc làm quà cho bạn bè, người thân.